Xin giới thiệu với bạn những ưu, khuyết điểm của hai loại bếp thông dụng hiện
nay là bếp điện từ và bếp hồng ngoại (dùng đèn halogen) và sự kết hợp của 2 loại bếp này là bếp điện từ hồng ngoại. Từ những so sánh này,
hy vọng các bà nội trợ sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp cho yêu cầu của gia
đình mình mà không phải chi phí quá nhiều cho việc thay đổi này.
1 Tính tiện dụng
Các loại bếp
hiện nay, tùy mức tiền đều có những tính năng tương tự nhau và một số nút tùy
chỉnh sẵn giúp dễ dàng sử dụng khi cần nấu món ăn chỉ bằng một nút nhấn. Nhưng
khuyết điểm của bếp điện từ là chỉ có thể sử dụng với các loại đồ bếp được làm
bằng sắt, thép, inox trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại
đồ dùng bếp, kể cả bằng thủy tinh, sành sứ, nhôm hay loại nồi bằng đất. Bù loại,
bếp điện từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại dùng đèn halogen. Một
ưu thế của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng là bạn còn có thể nướng đồ ăn trực
tiếp trên bếp, tuy nhiên bạn cũng nên phủ một lớp giấy bạc ở trên mâm bếp để
tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Cả hai loại bếp đều
có thể vệ sinh dễ dàng bằng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô nhưng bạn cần lưu
ý cần để bếp nguội hẳn rồi mới nên lau chùi mặt bếp bằng khăn ướt, nhất là với
loại bếp cao cấp sử dụng mâm bằng kính.
2 Tính an
toàn
Do đều là thiết
bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng các loại bếp này bạn không nên sử dụng
chung với những thiết bị khác mà nên cắm vào ổ cắm điện chính trong nhà cho bếp,
đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện. Tuy vậy,
bếp điện từ trong trường hợp này an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù
hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt
động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là
bắt đầu vận hành. Ngoài ra, do khác biệt về nguyên lý hoạt động, bếp điện từ
còn có ưu điểm hơn ở chỗ mâm đặt đồ làm bếp cũng không nóng nhiều như bếp hồng
ngoại sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào.
Bếp điện từ
an toàn cho trẻ hơn bếp hồng ngoại.
3 Tính bền bỉ
Do thiết kế,
bếp điện từ có rất nhiều linh kiện bên trong thiep chuc tet dep 2013 nên khi hư
hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Để dùng bếp
điện từ bền, bạn chỉ nên dùng những loại đồ làm bếp mỏng, tránh dùng đồ làm bếp
quá dày dễ làm bếp bị “quá tải” do nguyên lý hoạt động, dễ hỏng. Còn bếp hồng
ngoại thì mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt
lại không bền lâu, dễ hư nhưng bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ.
Bếp điện từ hồng ngoại
có thể dùng được với mọi loại đồ làm bếp.
4 Tính kinh tế
Bếp điện từ
và hồng ngoại đều có có công suất tối đa từ 1600 đến 2000 watt tùy vào thương
hiệu, do vậy việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Nhưng bạn cần lưu ý,
khi muốn nấu nhanh thì bạn nên mở hết công suất bếp, vừa tiết kiệm điện, vừa đẩy
nhanh thời gian nấu hơn. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, bếp điện từ nguoi
mau ngoc quyen có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, có thể là do bếp
điện từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi
bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường nên giá thành còn cao. Mặc dù
vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và loại bếp đơn hay bếp
đôi, bếp đặt âm.
Giá của các
loại bếp đơn dành cho gia đình dao động từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng tùy chủng
loại, mẫu mã. Hy vọng bài viết đã giúp được bạn trong việc lựa chọn bếp thay thế cho bếp gas thông dụng.
Các bà nội trợ có thể tìm mua các loại bếp điện từ hồng ngoại kangaroo này tại đây:
HỆ THỐNG BÁN
HÀNG TRỰC TUYẾN KANGAROO TẠI HÀ NỘI
Trụ sở: Số 83
Láng Hạ, phường Thành Công, Ba Đình, Hà nội
Tổng đài trực
tiếp: (04) 3514 0327 / (04) 3519 0056 / 04) 3622 8129 | Mobile: 0989.336.068
Bài phân tích rất hay, cảm ơn bạn.
Trả lờiXóakeywordBao gia bep dien tu cata tai TPHCM
cảm ơn bài viết! cho mình chia sẻ chút nhé: Các chức năng của bếp điện từ nhập khẩu
Trả lờiXóa. thanks!